Taxi bay của Airbus đã có cuộc thử nghiệm đầu tiên thành công

Go Travel 365

Trung tuần tháng 7, Airbus đã lần đầu tiên thử nghiệm chiếc taxi bay có tên CityAirBus trong khuôn viên nhà máy của hãng ở Donauwörth (Đức), trước sự chứng kiến của báo giới và lãnh đạo bang Bavaria, sau hơn 100 chuyến bay thử nội bộ trước đó.

CityAirBus được giới thiệu là có thể vận chuyển 4 hành khách cùng lúc, di chuyển với tốc độ tối đa là 120 km/giờ. Chiếc taxi bay này sử dụng mô-tơ điện thân thiện với môi trường và có thể di chuyển được quãng đường tối đa 100 km sau mỗi lần sạc.

Điểm nổi bật của chiếc taxi bay này là hệ thống 4 cánh quạt, để nó có thể cất cánh/ hạ cánh không ồn như máy bay trực thăng truyền thống. Thiết kế này cũng giúp nó cất, hạ cánh theo phương thẳng đứng, và được kỳ vọng là phương tiện kết nối các thành phố, phục vụ nhu cầu di chuyển nhanh chóng các quãng đường ngắn.

Tuy nhiên, hãng Airbus vẫn chưa tuyên bố thời gian cụ thể sẽ đưa dịch vụ này đi vào hoạt động.

Hiện AirbusCity còn có một số đối thủ cạnh tranh, như Uber Air, hãng năm ngoái đã tuyên bố vào năm 2023 sẽ phát triển dịch vụ taxi bay sang Melbourne (Úc), bên cạnh Dallas và Los Angeles (Mỹ).

#taxinoibai #xedinoibai #taxinoibaihanoi

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
VK

Đặt xe qua App

Từ 08h00 đến 16h00 được giảm giá và nhiều ưu đãi khác
Go Travel 365

Tham khảo thêm

Taxi sân bay Nội Bài mùa dịch

HÀNH KHÁCH ĐẾN SÂN BAY NỘI BÀI CHỦ ĐỘNG PHƯƠNG TIỆN ĐƯA ĐÓN Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19

Bảng giá thuê xe nội bài đi tỉnh

0969 976 365
chat-active-icon